Trang chủTác giảLiên hệ

KHÓA HỌC TESTER CHO NGƯỜI MỚI HOÀN TOÀN

By Cao Văn Thành
Published in Testing
August 06, 2021
8 min read
 1. Lý do bạn chọn học Tester?

Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây ngành kiểm thử phần mềm (Tester) là một trong các ngành đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hàng năm.

Tester là ngành có thu nhập cao, dễ tiếp cận và cơ hội việc làm mở rộng.

Công việc phù hợp với tất cả các đối tượng gồm cả các bạn nữ không có kiến thức về lập trình hoặc các bạn nam không thích ngồi code nhưng thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

 1. Ai nên tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu? Người đã tốt nghiệp THPT, mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành kiểm thử phần mềm.

Sinh viên người đi làm ở các lĩnh vực khác mong muốn học tập, tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội việc làm về nghề kiểm thử phần mềm (Tester).

Sinh viên ngành CNTT, Điện tử viễn thông, ATTT,… hoặc trái ngành như Tài chính kế toán, Ngân hàng,…muốn tìm hiểu và bổ sung kiến thức về chất lượng kiểm thử phần mềm và nghề Tester.

Lập trình viên muốn tìm hiểu về quản lý chất lượng để nâng cao chất lượng công việc.

Các bạn muốn trở thành 1 Tester Chuyên nghiệp.

 1. Bạn sẽ học được gì khi tham gia khóa học Tester: Hiểu rõ các kiến thức liên quan đến kiểm thử phần mềm như quá trình kiểm thử,phương pháp kiểm thử và các nguyên tắc để hỗ trợ mục tiêu thử nghiệm.

Cung cấp cho Học viên các kiến thức về kiểm thử phần mềm một cách hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.

Giúp Học viên tiếp cận và rèn luyện kỹ năng kiểm thử thông qua việc đào tạo On-job trong dự án THẬT. Từ đó Học viên có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng test của mình, biết phân biệt Bug, Defect, Fault, có thể lên được Testcase, TestPlan, Report Test và có thể thực hiện thành thạo kiểm thử phần mềm trên các Domain khác nhau.

Thành thạo về kiểm thử phần mềm trên database (SQL), Học viên được trỏ trực tiếp vào database của dự án để thực hiện test và phát hiện lỗi.

Trang bị cho học viên những kỹ năng mềm cần thiết để thực hiện công việc kiểm thử một cách chuyên nghiệp cũng như thích nghi nhanh chóng công việc Kiểm thử tại các doanh nghiệp IT tại Việt Nam.

Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tiễn cần thiết để có thể ứng tuyển vào vị trí Tester, QA tại các công ty trong và ngoài nước.

 1. Lý do bạn nên chọn CodeStar?

Khóa học Tester cho người mới bắt đầu tại Học viện đào tạo CodeStar được thiết kế dành cho tất cả các bạn Học viên học ngành CNTT cũng như các bạn MỚI HOÀN TOÀN với ngành CNTT.

Khi tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu tại CodeStar bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng nhất như tester là gì, vai trò của Tester trong dự án, quy trình về kiểm thử phần mềm gồm những bước nào đến các kiến thức chuyên môn của nghề Tester như cách đặt câu hỏi, cách viết Testcase, cách Log Bug…Vì vậy khóa học phù hợp với mọi Học viên yêu thích, muốn tìm hiểu, học tập và làm việc trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm.

Khóa học Tester cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin khi đứng trước các nhà Tuyển dụng vì các bạn đã được học, thực hành, trang bị tất cả các kiến thức về kiểm thử phần mềm thực tế theo đúng chuẩn của các Doanh nghiệp trong và nước ngoài.

Định hướng và giới thiệu nghề nghiệp cho Học viên sau khi hoàn thành khóa học tại các doanh nghiệp đối tác như Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Kaopiz, Trung tâm Kiểm thử phần mềm CMC-Global, LG Việt Nam,…

 1. Học phí khóa học Tester như thế nào? Học phí khóa học đang được ưu đãi còn 2,990,000Đ một khóa học.

 2. Các chương trình ưu đãi khác? Đăng ký nhóm 2 người trở lên sẽ được giảm 200,000 vnđ

Ưu đãi cho học viên cũ: GIẢM 200,000 vnđ

 1. Lớp có khai giảng liên tục không? Khóa học Tester cho người mới bắt đầu được học trong 15 buổi, lịch khai giảng được mở hàng tháng với lịch học linh hoạt theo lịch của học viên và giảng viên.

Lớp học vào ngày trong tuần từ 18h15-20h30 và ngày cuối tuần vào giờ hành chính từ 08h-12h30 hoặc 13h – 17h30.

 1. Không có Tiếng Anh có học về Tester được không?

  Trong ngành CNTT nói chung Tiếng anh là một lợi thế, tuy nhiên với ngành Tester, KHÔNG yêu cầu bắt buộc phải có tiếng anh vì trong quá trình học và làm việc thực tế, các bạn sẽ được Giảng viên giải thích chi tiết các thuật ngữ chuyên ngành sang tiếng việt. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng nếu tiếng anh của mình chưa tốt.

Ngoài ra theo thống kê hiện nay có đến 70% các bạn Tester không có tiếng anh Tốt, nhưng họ vẫn hàng ngày làm tốt các công việc của 1 bạn Tester chuyên nghiệp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học và tự tin trở thành 1 Tester chuyên nghiệp trong tương lai.

 1. Học xong có được giới thiệu việc làm không? Sau khi Học viên kết thúc các khóa học Tester, bên mình đều được hỗ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp đối tác như Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Kaopiz, Trung tâm Kiểm thử phần mềm CMC-Global, LG Việt Nam,…

Thực tế là khóa tháng 2/2021 các bạn ấy được tuyển dụng 100% vào CMC làm việc, khóa tháng 3/2021 mới học đc 8 buổi, các bạn có thể đi làm full time luôn cũng đang được offer vào làm việc tại CMC. Ngoài ra, Học viên hoàn thành tốt khóa học có cơ hội trở thành Trợ giảng tại CodeStar với mức lương và cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

CodeStar luôn cố gắng mỗi ngày để mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn nữa đến các bạn học viên cũng như giúp các đối tác có thêm các nhân sự chất lượng cao gia nhập vào đội ngũ CBNV tại các công ty.

CodeStar cam kết sẽ đưa các bạn Học viên đến gần nhất với các nhà tuyển dụng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong chặng đường phát triển trở thành 1 Tester chuyên nghiệp trong tương lai.

 1. Chưa biết gì về ngành CNTT liệu có theo học Tester được hay không?

Khi tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu tại CodeStar, bạn sẽ được học cùng các chuyên gia là các Anh/chị Trưởng phòng hoặc Giám đốc kiểm thử phần mềm với trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiểm thử phần mềm tại các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam.

Khi học cùng các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và đang giữ các vị trí quan trọng thì ngoài việc được học các kiến thức về nghề Tester, bạn sẽ được Giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, các tips, mẹo để thực hiện test hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp học mới: Đào tạo On-Job trong dự án THẬT giúp Bạn nhanh chóng tiếp cận và hoàn thiện các kỹ năng của 1 Tester Chuyên nghiệp.

 1. Một lớp có bao nhiêu Học viên? Các khóa học Tester bên mình đều được giới hạn 13 Học viên/ 1 lớp nhằm mục đích giúp Giảng viên có thể cầm tay chỉ việc tận tình cho tất cả các bạn Học viên trong lớp học từ đó đảm bảo chất lượng của khóa học đạt hiệu quả tốt nhất.

 2. Nếu mình có câu hỏi hoặc thắc mắc về khóa học hay nghề Tester thì có được hỗ trợ giải đáp không? Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được tham gia vào các Group của lớp học, Group của Học viện dành riêng cho Học viên của CodeStar, vì vậy Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các câu hỏi trong các group, đội ngũ Giảng viên, Trợ giảng và các chuyên gia trong ngành sẽ hỗ trợ bạn trong vòng 24h.

 3. Trung tâm có tặng kèm ưu đãi khi mình đăng ký tham gia khóa học không? Khi đăng ký tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu tại CodeStar bạn sẽ được tặng kèm khóa học: Chinh phục nhà tuyển dụng trị giá 2,000,000Đ giúp Bạn có một CV ấn tượng với nhà Tuyển dụng và có đủ kỹ năng và tự tin tham gia phỏng vấn cùng các đối tác của CodeStar và các nhà tuyển dụng bên ngoài. Ngoài ra, bạn có cơ hội tham gia các cuộc thi, các buổi Techtalk về công nghệ do Học viện Đào tạo CodeStar tổ Chức.

 4. Khi tham gia khóa học có được join vào dự án thật không? CodeStar tổ chức đào tạo theo phương pháp đào tạo: On-Job trong dự án THẬT với thời gian thực hành lên đến trên 60% thời lượng khóa học. Vì vậy bạn sẽ nhanh nâng cao kỹ năng test và thành thạo các công việc thực tế của một người Tester trong dự án.

 5. Ngoài ra, CodeStar có thêm chính sách đặc biệt nào cho Học viên không? Học viên được học lại MIỄN PHÍ trọn đời

Hỗ trợ kỹ thuật TRỌN ĐỜI cho Học viên tại văn phòng của Học viện

 1. Trung tâm mình có cho học thử không? CodeStar cam kết về Chất lượng Giảng viên và Chất lượng khóa học vì vậy chúng tôi không áp dụng chương trình Học thử với tự tin chắc chắn CodeStar sẽ kiến tạo nhiều giá trị cho Học viên trên con đường trở thành 1 Tester chuyên nghiệp.

 2. Nội dung khóa học Tester cho người mới bắt đầu gồm những gì? Khóa học sẽ được học trong 15 buổi với các nội dung như:

Buổi 1: Testing Fundamentals

Kiến thức cơ bản về phần mềm kiểm thử?

Lộ trình phát triển nghề nghiệp của nghề Kiểm thử phần mềm

Quy trình kiểm thử

Công việc của Tester trong dự án thực tế

Tác dụng của testing và tầm ảnh hưởng của Tester trong dự án thực tế

Buổi 2: Các kiến thức về phần mềm

Giới thiệu các thuật ngữ về phần mềm

Giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm

Cách test các item của phần mềm (Common check)

Thực hành test các item của phần mềm

Buổi 3: Phân tích yêu cầu của dự án

Các phương pháp đọc yêu cầu (requirements)

Phân tích yêu cầu

Hướng dẫn Mindset đặt câu hỏi (Q&A) trên một dự án thật

Thực hành phân tích yêu cầu trên một dự án thật

Thực hành viết Q&A trên một dự án thật

Buổi 4: TestCase Development

Cách viết Test Case

Các tips viết Test Case

Template cho Test Case chuẩn trong dự án

Thực hành viết Test Case

Buổi 5: Thực hành viết TestCase cho dự án thật

Thực hành viết TestCase cho một dự án thật

Buổi 6: My SQL

Kiến thức cơ bản về SQL

Mối quan hệ giữa SQL và Testing

Thực hành Test SQL trên 1 dự án thật

Buổi 7: Bug _ Bug/Defect Tracking Tools

Phân biệt Bug, Defect, Fault

Cấu trúc báo cáo lỗi (Bug Report)

Quy trình quản lý lỗi

Thực hành

Buổi 8: Testing Different Domains _ Website Testing

Tìm hiểu kiểm thử trên web

Các tips khi thực hiện testing trên website

Các điểm nhấn, điểm cần lưu ý khi thực hiện testing trên website

Buổi 9,10: Thực hành Testing trên website

Viết Test Case

Thực hiện Test trên một hệ thống thật

Thực hiện Log Bug

Review kết quả

Buổi 11: Testing Different Domains_Mobile Testing

Tìm hiểu kiểm thử trên Mobile

Các tips khi thực hiện testing trên mobile

Các điểm nhấn, điểm lưu ý khi thực hiện testing trên mobile

Buổi 12: Thực hành test trên Mobile

Thực hành viết Test Case

Review kết quả

Thực hiện test trên hệ thống thật

Thực hiện Log Bug

Buổi 13:Types and level of Testing

Level testing: Unit Testing, Integration Testing, System Testing

Types of testing: Function, Non-function, smoke testing, snity testing, Regression testing

Black Box Test

Whitebox test

Buổi 14: Tổng kết khóa học

Thực hiện bài test cuối khóa

Định hướng nghề nghiệp

Mooc up phỏng vấn

Buổi 15: Chinh phục nhà tuyển dụng

Hướng dẫn viết CV, thu hút nhà tuyển dụng

 1. Làm thế nào để đăng ký tham gia khóa học? Để đăng ký tham gia khóa học, bạn có thể đăng ký theo 3 hình thức:

Cách thứ nhất: Đăng ký và nhận ưu đãi ngay trên website của CodeStar: https://codestar.vn/product/testing-for-freshers/

Cách thứ hai: Đăng ký qua Fanpage của CodeStar: https://www.facebook.com/CodeStarAcademy

Cách thứ ba: Gọi điện thoại trực tiếp vào Hotline: 0367.833.933, các bạn trong đội Tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn 24/7.


Cao Văn Thành

Mình đã làm việc với web được 1 thời gian và mình thích chia sẻ về công nghệ. Hy vọng chúng ta sẽ xây dựng được một cộng đồng vững mạnh cho thế hệ Dev GenZ tại Việt Nam.

Related Posts

Testing
Thủ thuật để tạo dữ liệu kiểm thử
December 14, 2021
5 min
© 2021, All Rights Reserved.

Quick Links

Liên hệ quảng cáoThông tinLiên hệ

Social Media