Trang chủTác giảLiên hệ

[Laravel] Vài cách để share data cho nhiều views

By Phùng Thế Hoàng
Published in Laravel
December 14, 2021
1 min read

alt text

Kính thưa bà con cô bác sau một thời gian mình không code Laravel nữa nên ngứa nghề quá, đành phải viết gì đó để khỏi bị mai một tay nghề. Trong bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các để share data cho nhiều views nhé.

Trước hết tại sao lại cần lại phải share data cho nhiều views. Giả sử bạn website của bạn có sử dụng navbar, những item ở trên navbar ý là động (có nghĩa là sẽ query từ db và hiển thị ra). Nếu tất cả các trang (hoặc có thể là một vài trang) sử dụng cái navbar đó, thì ở controller nào các bạn cũng lặp đi lặp cái cái logic ntn sao:

Trong Laravel đã có cách để cho chúng ta giải quyết vấn đề trên. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cách để share data with all views nhé.

####Sharing Data With All Views Các bạn chỉ cần vào file App\Providers\AppServiceProvider và sửa boot method như sau:

Sharing data sử dụng View Composers

Trước tiên các bạn cần tạo ra thêm provider mới, tạm đặt tên là ViewServiceProvider bằng cách sử dụng command: php artisan make:provider ViewServiceProvider, sau khi tạo xong nhớ thêm class này vào mảng providers trong file config/app.php đấy nhé. Chỉnh sử nội dung của ViewServiceProvider như sau:

Các bạn chú ý category vs product lần lượt là tên các view tương ứng sẽ được share data (category.blade.phpproduct.blade.php). Nếu bạn muốn share data cho toàn bộ các view thì các bạn có thể để * như thế này:

” NULL ”


Tags

LARAVEL

Phùng Thế Hoàng

Developer

Related Posts

Laravel
5 công cụ miễn phí mà tất cả các nhà phát triển Laravel phải có
September 21, 2022
3 min
© 2022, All Rights Reserved.

Quick Links

Liên hệ quảng cáoThông tinLiên hệ

Social Media